che-do-an-kieng

5 cách khoa học khắc phục tình trạng béo bụng hiệu quả

Bạn không cần phải cố gắng ăn salad hay phải chạy bộ hàng giờ liền để giảm béo bụng. Ai cũng biết rằng, cuộc sống lành mạnh sẽ giúp loại bỏ chất béo hiệu quả, nhưng làm thế nào để sống lành mạnh?
Hãy cùng theo dõi bài viết để nhanh chóng loại bỏ tình trạng béo bụng nhé!

Các loại béo bụng

Không phải tất cả chất béo đều được tạo ra bằng nhau. Mỡ thừa quanh eo làm tổn hại sức khoẻ của bạn. Mỡ bụng hay còn gọi là mỡ nội tạng được lưu trữ trong khoang bụng và chèn ép vào các cơ quan như gan, dạ dày, thận và ruột,…

Mỡ bụng hoạt động như một chất trao đổi, vừa giống một cơ quan vừa không phải một cơ quan. Nó can thiệp vào các hormone, điều chỉnh sự thèm ăn, cân nặng, tâm trạng và chức năng não. Không có gì ngạc nhiên khi mỡ bụng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và một số loại ung thư khác.

Có nhiều nghiên cứu cho rằng, mỡ bụng có thể là loại mỡ nguy hiểm nhất, nhưng vì nó chôn sâu trong cơ thể nên rất khó để loại bỏ. Chúng ta đều biết rằng ăn quá nhiều và lười vận động là thủ phạm chính hình thành mỡ bụng. Bên cạnh đó, một số yếu tố gây căng thẳng, uống rượu bia,… cũng có thể là nguyên nhân.

5 cách giảm béo bụng hiệu quả

1. Tăng sự trao đổi chất của bạn

Mục tiêu giảm béo bụng hiệu quả là tăng cường sự trao đổi chất và cường độ tập luyện, hợp lí hoá chế độ ăn uống, quản lý căng thẳng, kiểm soát chất lượng giấc ngủ,… Trao đổi chất nhanh hơn giúp đốt cháy chất béo. Mặc dù sự trao đổi chất được xác định bởi kích thước cơ thể, giới tính và tuổi tác nhưng tăng cân, không nhịn đói trong thời gian dài, hoạt động thể chất cường độ cao có thể hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Kiểm soát chế độ ăn kiêng
Xem thêm:
>>> Hủy mỡ tầng sâu DS-Lipo
>>> Giảm béo Meso I-Lipo
>>> Giảm béo chuyên sâu Ultra Shape Us
>>> HỦY MỠ & ĐIÊU KHẮC BODY SCULPSURE US 2020

2. Kiểm soát chế độ ăn kiêng

Ưu tiên protein nạc như thịt bò, gà tây, trứng, cá, đậu phụ. Các nhà nghiên cứu của Đại học Missouri đã so sánh lợi ích của việc tiêu thụ bữa sáng giàu protein với bữa sáng ít protein hơn và kết quả cho thấy, bữa sáng giàu protein (35g protein) ngăn ngừ tăng cân, giảm lượng thức ăn hàng ngày và cảm giác đối, giúp ổn định glucose.

Tăng cường độ tập luyện

3. Tăng cường độ tập luyện

Tập trung vào việc tăng cường hoạt động thể chất và xây dựng cơ bắp để đốt cháy mỡ bụng. Các hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ không giúp đốt cháy nhiều chất béo do tiêu thụ năng lượng thấp trong khi tập luyện cường độ cao sẽ tiêu thụ năng lượng và tăng tốc độ trao đổi chất sau khi tập thể dục.

4. Học cách quản lý căng thẳng

Bạn không cần phải nghỉ phép ở Bali hoặc đăng ký một lớp học thở của yoga để tìm thấy sự bình tĩnh trong nội tâm. Bạn thậm chí không phải ngồi thiền. Nếu một vài phút hít thở sâu ở một nơi yên tĩnh không làm bạn thư giãn, hãy thử tập thể hình hoặc đi bộ xung quanh đó. Tập thể dục giúp tăng cường lưu thông của bạn, vận chuyển cortisol đến thận, giúp đào thải mở thừa hiệu quả.

ngu-du-giac

5. Ngủ đủ giấc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ không đủ giấc sẽ làm tăng nguy cơ bị tăng cân. Khi bạn thiếu ngủ, các hoạt động ở thuỳ trán của não sẽ bị suy giảm. Nếu không ngủ đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn. Khi cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ, nó sẽ bảo tồn năng lượng bằng cách làm chậm các chức năng cơ bản. Sự kết hợp của cảm giác thèm ăn không thể kiểm soát và xử lý không hiệu quả sẽ khiến chất béo bị lưu trữ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
THẨM MỸ VIỆN AMERICARE CLINIC
 –
THẨM MỸ VIỆN DÀNH CHO NAM GIỚI
Điện Thoại: 18006817 – (028) 62717040
Email: americareclinic.sgn@gmail.com
Website: www.americareclinic.com
Thời gian làm việc: 9h – 19h (Thứ 2 – Chủ Nhật)